Hotline: 0965.39.81.89

Chính phủ Mỹ mở cuộc điều tra chính thức về Autopilot của Tesla

Ngày đăng: 17-08-2021 12:07:23

Chính phủ Mỹ mở cuộc điều tra chính thức về Autopilot của Tesla

Một cơ quan liên bang chịu trách nhiệm về an toàn giao thông đường cao tốc cho biết họ đã xác định được 11 vụ tai nạn trong đó xe Tesla trên Autopilot đâm vào các xe đang đỗ xung quanh địa điểm khẩn cấp.

 
 
Tesla đang cảnh báo các tài xế nên tập trung sau tay lái.  Pic: Tesla
Hình ảnh:Tesla đang cảnh báo các tài xế nên tập trung sau tay lái. Pic: Tesla
 
 

Chính phủ Mỹ đã mở một cuộc điều tra chính thức về hệ thống lái xe Autopilot của Tesla vì lo ngại họ gặp khó khăn trong việc xác định các phương tiện khẩn cấp đang đỗ.

Hầu hết mọi chiếc xe Tesla đã bán ở Mỹ kể từ đầu năm 2014 sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc điều tra - dự kiến ​​là 765.000 xe.

 

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ đã công bố cuộc điều tra vào thứ Hai, bao gồm các Mẫu xe Y, X, S và 3 từ các năm mẫu 2014 đến 2021.

Hai người đàn ông thiệt mạng sau khi một chiếc xe Tesla, được cho là đang vận hành mà không có ai ngồi trên ghế lái, đâm vào một cái cây vào ngày 17 tháng 4 ở phía bắc Houston.  Ảnh: Scott J Engle
Hình ảnh:Hai người đàn ông thiệt mạng sau khi một chiếc xe Tesla đâm vào gốc cây. Ảnh: Scott J Engle

Theo thông báo, cơ quan này đã xác định được 11 vụ tai nạn kể từ năm 2018, trong đó Teslas trên Autopilot đã đâm vào các phương tiện ở những cảnh có đèn nhấp nháy, pháo sáng, bảng mũi tên được chiếu sáng hoặc hình nón cảnh báo nguy hiểm.

NHTSA nói rằng 17 người bị thương và một người thiệt mạng do những vụ va chạm này.

 
Đã có một số vụ tai nạn ô tô liên quan đến việc người lái xe sử dụng tính năng lái tự động của Tesla khi không chú ý đến đường - một số vụ tai nạn đang được Ban An toàn Giao thông Quốc gia ở Mỹ điều tra. 

Trong một sự cố, một kỹ sư của Apple đã chết khi chiếc Tesla Model X của anh ta đang lái tự động va phải một rào cản cụ thể - điều mà trước đây anh ta đã phàn nàn với vợ về tính năng lái tự động mà anh ta hướng tới.

Thêm về Tesla

  • Phần mềm tự lái đầy đủ của Tesla 'có thể làm điều sai trái vào thời điểm tồi tệ nhất' công ty cảnh báo

  • Tài xế Tesla có thể đã lái xe tự động trong khi đăng video trước khi tai nạn chết người

  • Chủ sở hữu Tesla bị bắt sau khi liên tục ngồi trên ghế sau khi đang lái xe tự động

  • Xe Tesla dễ dàng bị lừa khi lái xe trên Autopilot mà không có ai ngồi sau tay lái, các bài kiểm tra phát hiện

  • Elon Musk cho biết bây giờ bạn có thể sử dụng Bitcoin để mua xe Tesla

  • Elon Musk đáp lại những lo ngại của quân đội Trung Quốc: 'Nếu Tesla sử dụng ô tô của mình để do thám, chúng tôi sẽ ngừng hoạt động'

Đầu năm nay, một người lái xe ở khu vực Vịnh San Francisco, người được phát hiện ngồi ở ghế sau chiếc Tesla của mình khi nó đang di chuyển trên đường cao tốc đã bị bắt vì lái xe liều lĩnh.

Cảnh sát đã được cảnh báo sau khi nhận được một số cuộc gọi mô tả một người ngồi ở ghế sau của chiếc Tesla Model 3 mà không có ai ở ghế lái khi đang di chuyển trên đường Liên bang 80 qua Cầu Vịnh San Francisco-Oakland.

Theo các nhà thử nghiệm từ một tổ chức tiêu dùng lớn của Mỹ, các phương tiện Tesla có thể "dễ dàng bị lừa" khi lái xe ở chế độ lái tự động mà không có ai cầm lái , theo các nhà thử nghiệm từ một tổ chức tiêu dùng lớn của Mỹ chỉ vài ngày sau khi một chiếc Tesla gặp nạn ở Texas, khiến hai người trên xe thiệt mạng.

 

NHTSA cho biết họ đã cử các nhà điều tra đến 31 vụ tai nạn liên quan đến hệ thống hỗ trợ lái xe tự động một phần kể từ tháng 6 năm 2016.

Các hệ thống này có thể giữ cho một chiếc xe tập trung vào làn đường của nó và khoảng cách an toàn với các xe phía trước, với cài đặt Autopilot của Tesla cho phép chiếc xe "tự động lái, tăng tốc và phanh trong làn đường của mình" miễn là người lái xe vẫn ngồi sau tay lái. trong mọi tình huống khẩn cấp.

Trong tổng số 31 vụ tai nạn được cơ quan điều tra, 25 vụ liên quan đến Máy lái tự động Tesla và 10 trường hợp tử vong đã được báo cáo liên quan đến những sự cố này, theo dữ liệu do cơ quan này công bố.

"Cuộc điều tra sẽ đánh giá các công nghệ và phương pháp được sử dụng để giám sát, hỗ trợ và thực thi sự tham gia của người lái với nhiệm vụ lái xe động trong quá trình vận hành Autopilot", NHTSA cho biết trong tài liệu điều tra của mình.

Cơ quan này cũng sẽ kiểm tra xem hệ thống của Tesla có thể phát hiện các đối tượng và sự kiện tốt như thế nào, cũng như nơi nó được phép hoạt động.

NHTSA cho biết họ sẽ xem xét "hoàn cảnh góp phần" vào các vụ tai nạn, cũng như các vụ tai nạn tương tự, nhưng cuộc điều tra cuối cùng có thể dẫn đến việc thu hồi hoặc hành động thực thi khác.

Cổ phiếu của Tesla, công ty đã giải tán văn phòng truyền thông và không thể đưa ra bình luận, đã giảm 2% trước khi thị trường mở cửa sáng nay.

https://news.sky.com/story/us-government-launches-formal-investigation-into-teslas-autopilot-12383080

 

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0965.39.81.89