Hotline: 0965.39.81.89

Con tàu chở hàng không có phi hành đoàn, không khí thải đầu tiên trên thế giới sẽ ra khơi ở Na Uy

Ngày đăng: 26-08-2021 11:28:05

(CNN)Một công ty Na Uy đã tạo ra cái mà họ gọi là con tàu chở hàng tự trị, không phát thải đầu tiên trên thế giới.

Yara Birkeland dự kiến ​​sẽ thực hiện chuyến hành trình đầu tiên trước cuối năm nay.

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, con tàu sẽ thực hiện hành trình đầu tiên giữa hai thị trấn của Na Uy trước cuối năm nay mà không có thủy thủ đoàn nào trên tàu. Thay vào đó, các chuyển động của nó sẽ được giám sát từ ba trung tâm kiểm soát dữ liệu trên bờ.
Đây không phải là con tàu tự hành đầu tiên - một chiếc phà tự hành ra mắt ở Phần Lan vào năm 2018 - nhưng nó là con tàu container chạy điện hoàn toàn đầu tiên, các nhà sản xuất cho biết. Được phát triển bởi công ty hóa chất Yara International, Yara Birkeland được thiết kế để giảm phát thải oxit nitơ, là chất ô nhiễm độc hại và khí nhà kính , và carbon dioxide, cũng như vận chuyển hàng hóa từ đường bộ ra biển.

Yara Birkeland dự kiến ​​sẽ thực hiện chuyến hành trình đầu tiên trước cuối năm nay.

Theo Tổ chức Hàng hải Quốc tế, ngành vận tải biển hiện chiếm từ 2,5% đến 3% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu.
Gần như toàn bộ lượng điện của Na Uy được tạo ra từ thủy điện, loại năng lượng thường được coi là có lượng khí thải carbon thấp hơn nhiều so với việc đốt nhiên liệu hóa thạch, mặc dù nó vẫn tạo ra khí nhà kính .
 
 
Lần đầu tiên được lên ý tưởng vào năm 2017, con tàu được tạo ra với sự hợp tác của công ty công nghệ Kongsberg Maritime và công ty đóng tàu Vard. Theo Jon Sletten, giám đốc nhà máy của nhà máy Yara ở Porsgrunn, Na Uy, có khả năng chở 103 container và với tốc độ tối đa 13 hải lý / giờ , nó sẽ sử dụng pin công suất 7 MWh. .
Ông nói rằng nó sẽ được tính phí tại bến cảng "trước khi đi đến các bến cảng container dọc theo bờ biển và sau đó quay trở lại, thay thế cho 40.000 chuyến xe tải mỗi năm."

Lãnh thổ chưa được thăm dò

Ngoài việc cung cấp một lựa chọn xanh hơn so với các tàu chở hàng thông thường, Sletten cho biết không có thủy thủ đoàn đồng nghĩa với việc vận hành sẽ tiết kiệm chi phí hơn.
Ban đầu, việc xếp và dỡ tàu sẽ cần đến con người, nhưng theo Sletten, tất cả các hoạt động xếp, dỡ hàng và neo đậu, bao gồm cả cập và dỡ hàng trên tàu, cuối cùng cũng sẽ hoạt động bằng công nghệ tự hành. Điều đó sẽ liên quan đến việc phát triển các cần trục tự hành và các tàu sân bay - những phương tiện đặt container lên tàu.
Một buổi ra mắt mô hình con tàu không phát thải Yara Birkeland.
 
 
Yara Birkeland ban đầu dự kiến ​​sẽ ra khơi vào năm ngoái, nhưng đại dịch Covid-19 cùng với những thách thức về hậu cần đã làm trì hoãn việc ra mắt của nó.
Sletten nói: “Chúng tôi đã đánh giá quá cao phạm vi của nó ngay từ đầu và bắt đầu với quá nhiều hoạt động song song.
Sau khi chuyển dự án từ đường chạy nhanh sang cách tiếp cận từng bước hơn, Sletten hy vọng con tàu sẽ vận chuyển container đầu tiên từ thị trấn Herøya đến Brevik trong năm nay.
Dự án cũng đã yêu cầu các quy định phải được phát triển cùng với các cơ quan hàng hải Na Uy để lần đầu tiên cho phép một con tàu tự hành điều hướng các tuyến đường thủy của đất nước.

Từ container đến thương mại

Rudy Negenborn, giáo sư công nghệ hàng hải và vận tải tại Đại học Công nghệ Delft, Hà Lan, cho biết các tàu tự hành hoàn toàn như Yara Birkeland là tương lai. Tuy nhiên, ông cho biết thêm rằng có rất nhiều thách thức cần phải vượt qua trước khi các tàu tự hành có thể được sử dụng cho các chuyến hành trình thương mại dài ngày trên biển.
Ông nói rằng việc điều hướng giao thông ở các cảng lớn (không giống như các cảng nội địa tương đối yên tĩnh mà Yara Birkeland sẽ đi đến) có thể là một trở ngại lớn.
 
 
Ông nói: “Tại một thời điểm nào đó, những con tàu này sẽ phải bắt đầu tương tác với nhau để chúng có thể trao đổi thông tin và tạo ra những con đường không xung đột.
Negenborn cho biết thêm rằng nếu không có thủy thủ đoàn để tiến hành kiểm tra bảo dưỡng, các tàu tự hành sẽ cần các hệ thống tự chẩn đoán tích hợp với khả năng phát hiện và khắc phục sự cố hoặc kêu gọi sự trợ giúp của con người.
Bên cạnh các vấn đề kỹ thuật, ông nói rằng cũng có những tác động pháp lý khi xem xét việc đi lại giữa các quốc gia.
Negenborn nói: “Yara Birkeland hoạt động dọc theo bờ biển Na Uy, nhưng nếu nó đi xa hơn, thì nó có thể gặp phải các vùng lãnh thổ khác với các quy tắc và quy định khác cần được đáp ứng. "Ai chịu trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra?"
Mặc dù Yara International không có kế hoạch bổ sung thêm các tàu tự hành vào hoạt động của mình, nhưng Sletten cho biết chúng ta có thể thấy nhiều yếu tố của công nghệ AI được sử dụng trên các tàu thương mại trong tương lai.
 

Ông nói: “Đối với các tàu ở nước ngoài có lẽ là một bước quá xa, nhưng tôi nghĩ rằng các yếu tố đã được sử dụng trong vận chuyển ngày nay khi nói đến neo đậu và hành trình,” ông nói. "Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều yếu tố tự trị hơn được thêm vào."

link nguồn: https://edition.cnn.com/2021/08/25/world/yara-birkeland-norway-crewless-container-ship-spc-intl/index.html

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0965.39.81.89