Hotline: 0965.39.81.89

NGƯỜI DÂN TẠI SHARJAH CHÍNH THỨC ĐƯỢC DI CHUYỂN TRÊN TÀU SKYWAY

Ngày đăng: 08-06-2021 21:29:43

NGƯỜI DÂN TẠI SHARJAH CHÍNH THỨC ĐƯỢC DI CHUYỂN TRÊN TÀU SKYWAY

Ngày 6 tháng 6 năm 2021, tờ báo The national (Báo chí Quốc Gia UAE) đã đăng tải bài viết về công nghệ SkyWay tại UAE, với tự đề "Cái nhìn đầu tiên về vỏ bầu trời điện tốc độ cao của Sharjah". Chúng ta có thể tìm hiểu 1 cách chi tiết về nội dung của bài báo như sau:

SkyWay tại Sharjah
Công nghê SkyWay hoạt động tại Sharjah trên đoạn đường 400m

Tàu điện trên không hiện đang được phát triển bởi uSky Transport FZE ở Sharjah. Công ty đang phát triển một hệ thống tàu hỏa treo có thể chạy cả phương tiện chở hàng và chở khách với tốc độ dự kiến ​​150 km một giờ. Trong ảnh là khoang hành khách hiện đang được thử nghiệm.

HÀNH KHÁCH ĐÃ LẦN ĐẦU TIÊN BƯỚC LÊN TÀU ĐIỆN TRÊN CAO TỐC ĐỘ CAO ĐẦU TIÊN CỦA UAE.

UCar bốn chỗ ngồi chỉ mất chưa đầy một phút để di chuyển đường thử dài 400 mét tại Công viên Nghiên cứu, Công nghệ và Đổi mới Sharjah. Nó hoạt động trơn tru và hiệu quả ở tốc độ gần 50 km một giờ trong các thử nghiệm. Tờ báo "The national" là hãng truyền thông đầu tiên đã được tổ chức một chuyến tham quan độc quyền trên hệ thống pod vào Chủ nhật ngày 6/6/2021.

SkyWay tại Sharjah
Hành khách di chuyển trên tàu SkyWay "Unicar hạng VIP" tại Sharjah

Các nhà phát triển của nó, uSky Transport và Unitsky String Technologies của Belarus, sẽ phát triển một đường thử lớn hơn vào tháng 11, trước khi xây dựng một tuyến thương mại lâu dài. Các đường ray dài hơn sử dụng công nghệ đường sắt dây siêu bền sẽ có công suất hoạt động lên đến 500km/h , vận chuyển hàng hóa và hành khách giữa các điểm trọng yếu trên khắp các thành phố.

SkyWay tại Sharjah

Oleg Zaretskiy, giám đốc điều hành của uSky Transport, cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu tương lai với hệ thống này. “Chúng tôi nhận được sự quan tâm lớn từ khắp nơi trên thế giới, nhưng chủ yếu là ở UAE với một số nhà phát triển nổi tiếng ở đây.”

SkyWay tại Sharjah
Oleg Zaretskiy, giám đốc điều hành của uSky Transport.

Ông nói, hệ thống giao thông thay thế mang lại sự an toàn, thoải mái và hợp túi tiền. "Dự án thương mại đầu tiên sẽ có mặt tại UAE vào tháng 9 năm 2023, với việc xây dựng sẽ sớm bắt đầu." Hệ thống trên cao được thiết kế ở Minsk bởi Tiến sĩ Anatoli Unitsky, một nhà khoa học và thành viên của Liên đoàn Du hành vũ trụ Nga.

SkyWay tại Sharjah

SkyWay tại Sharjah
Dường như đây là 1 lộ trình của 1 tuyến đường sẽ được áp dụng loại hình công nghệ SkyWay này.

Một phiên bản chở hàng sẽ có khả năng vận chuyển các container dài 12 mét ở tốc độ cao, có thể đưa các phương tiện hạng nặng lên đường và bay lên trời. Các điểm trên mạng lưới cáp thép treo sẽ cung cấp các trung tâm đa chức năng cho không gian dân cư hoặc văn phòng, tất cả được kết nối bằng dây thép cường độ cao. Các khối di chuyển độc lập, thay vì trên một hệ thống ròng rọc thông thường của cáp treo, giới hạn tốc độ trong khoảng 12-15 km / h.

SkyWay tại Sharjah
Loại hình vận container cũng đã được đưa lên chạy thử nghiệm tại đây, trên đoạn đường 400m

Công nghệ này cung cấp khả năng di chuyển liên tỉnh tốc độ cao với chi phí chỉ bằng một phần chi phí của các hệ thống giao thông thông thường khác, dưới 200 đô la một mét.

Công ty có 600 kỹ sư vận hành một địa điểm thử nghiệm ở Belarus tại Echotechnopark ở Maryina Gorka, nơi có 5 đường ray dài 800 mét nữa đang hoạt động. Một đường thử dài hơn ở Sharjah sẽ trải dài 2,4 km, với tám kết cấu hỗ trợ bằng thép không liên tục và kết cấu bê tông hoạt động như neo ở mỗi đầu. Chi phí xây dựng phần lớn phụ thuộc vào địa hình và lưu lượng hành khách cuối cùng trên một mạng lưới đã hoàn thiện. Ông Zaretskiy cho biết một tuyến hành khách có thể sẽ được xây dựng trước khi có dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

SkyWay tại Sharjah

SkyWay tại Sharjah
Unicar hạng VIP đã hoạt động chạy thử nghiệm suốt hơn 1 năm qua trên đoạn đường 400 m

Ông nói: “Nó mang lại cho chúng tôi một lợi thế để cạnh tranh với các hệ thống giao thông khác, vì nó sẽ khả thi hơn về mặt tài chính. Các nhà phát triển hy vọng sẽ bắt đầu thực hiện dự án thương mại đầu tiên ở UAE vào cuối năm nay và sẽ mất khoảng hai năm để hoàn thành, ông Zaretskiy nói. “UAE là căn cứ của chúng tôi. Đây là quốc gia hứa hẹn nhất cho công nghệ của chúng tôi và chúng tôi có rất nhiều hỗ trợ ở Sharjah. “Nó không chỉ là một hệ thống giao thông mà còn là một giải pháp sinh thái cho một thế giới vốn đã tắc nghẽn giao thông.
"Có tiềm năng rất lớn ở đây." Lượng khí thải carbon của vỏ tàu cũng thấp hơn so với di chuyển bằng đường sắt thông thường, với pin khẩn cấp chạy bằng điện một phần được cung cấp năng lượng tái tạo. Các nghiên cứu khả thi về chi phí vận chuyển hàng hóa dọc theo một mạng lưới đã được ước tính là 1 đô la trên 100 tấn cho mỗi km di chuyển.

Dzianis Yunitski, giám đốc điều hành của uSky Transport, cha đẻ là Tiến sĩ Unitsky đã phát triển hệ thống, cho biết đường đua nguyên mẫu là đỉnh cao của nhiều thập kỷ nghiên cứu. “Điều này khiến tất cả chúng tôi rất tự hào, tất cả chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ cùng với cha tôi để biến dự án này thành hiện thực,” anh nói. “Cha tôi tin tưởng vào nghiên cứu của mình và có rất nhiều ý tưởng khác để cải thiện giao thông toàn cầu. "Ngay từ đầu, chúng tôi đã tin rằng điều này sẽ xảy ra một ngày nào đó."

Nguồn tin: Báo chí quốc gia trung đông (UAE) Cái nhìn đầu tiên về vỏ tàu điện tốc độ cao của Sharjah

Một số thông tin được đăng tải trên mạng xã hội như:

Trên trang mạng xã hội Twitter của The National (báo Quốc Gia) đăng tải liên tục những bài đăng về công nghệ SkyWay, họ cho rằng đây là loại phương tiện tham gia giao thông mà quốc gia lựa chọn để hướng tới tương lai. "Chúng tôi hiện đang hướng tới tương lai với hệ thống này,” Hành khách lần đầu tiên bước lên chiếc tàu điện cao tốc đầu tiên của UAE

SkyWay tại Sharjah
Nguồn: Cái nhìn đầu tiên về vỏ tàu điện tốc độ cao của Sharjah

UAE họ rất tự hào về loại hình công nghệ SkyWay này "Điều này khiến tất cả chúng tôi rất tự hào" Hành khách đã lần đầu tiên bước lên tàu điện cao tốc trên bầu trời của UAE.

SkyWay tại Sharjah
Nguồn: Hành khách đã lần đầu tiên bước lên tàu điện cao tốc trên bầu trời của UAE

SkyWay tại Sharjah
Nguồn: Hành khách đã lần đầu tiên bước lên tàu điện cao tốc trên bầu trời của UAE

Ngày hôm sau, 7/6/2021 họ tiếp tục đăng lại với nội dung "Cái nhìn đầu tiên về vỏ tàu điện tốc độ cao của Sharjah"

SkyWay tại Sharjah
Nguồn: Cái nhìn đầu tiên về vỏ tàu điện tốc độ cao của Sharjah

Mạng xã hội Twitter của báo tin tức của UAE cũng đã đăng tải bài viết với chủ đề "Cái nhìn đầu tiên về vỏ tàu điện tốc độ cao của Sharjah"

SkyWay tại Sharjah
Nguồn: Cái nhìn đầu tiên về vỏ tàu điện tốc độ cao của Sharjah

Tương tự, ngày hôm sau 7/6/2021 họ tiếp tục đăng lại bài viết với cùng chủ đề "Cái nhìn đầu tiên về vỏ tàu điện tốc độ cao của Sharjah"

SkyWay tại Sharjah
Nguồn: Cái nhìn đầu tiên về vỏ tàu điện tốc độ cao của Sharjah

Trên đây là một số thông tin thống kê lại những gì truyền thông của của UAE đã nói về những gì mà SkyWay đã làm được tại Sharjah, cũng như sự kiện ngày 26/10/2019 Skyway đã chạy thành công ở Sharjah và được 14 trang báo nhắc đến. Chúng tôi tin rằng còn rất nhiều trang báo khác của UAE cũng đăng tải về chủ đề này, tuy nhiên đây là đầu báo tin tức chính thống của UAE, cho thấy công nghệ SkyWay là 1 loại hình vận tải đang được ủng hộ mạnh mẽ bởi chính phủ UAE nói chung cũng như chính phủ Sharjah nói riêng.

VIDEO

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0965.39.81.89