Hotline: 0965.39.81.89

Phương tiện giao thông tương lai kéo dây ở Dubai

Ngày đăng: 09-08-2021 00:26:08

Tạp chí kinh doanh "RZD-Partner" đã có bài viết về UST và các đối thủ cạnh tranh tại thị trường UAE với tiêu đề: "Phương tiện giao thông tương lai kéo dây ở Dubai"  

Ngày 5/8/2021 

Tạp chí RZD-Partner đã được xuất bản từ năm 1998. 

Chuyên vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, ngành vận tải, bao gồm vận chuyển hàng hóa bằng ô tô, đường hàng không, đường biển và đường sông, cũng như các vấn đề về vận tải hành khách ở Nga, các nước Baltic và CIS, cũng như ở nước ngoài.

Sứ mệnh của tạp chí là cung cấp nhu cầu thông tin chất lượng cao của những người tham gia thị trường dịch vụ vận tải và khách hàng, người gửi hàng và hành khách của họ.

Cơ quan thông tin  www.rzd-partner. ru... Đội ngũ phóng viên, biên tập viên không chỉ đăng tải những tin bài hoạt động, độc quyền mà còn là những người đi đầu phân tích các sự kiện thời sự trong ngành, kèm theo đó là những bình luận, ý kiến ​​của các chuyên gia thị trường vận tải.

Hàng năm, RZD-Partner tổ chức một số hội thảo và hội nghị kinh doanh nhằm cung cấp thông tin chi tiết và có hệ thống cho các thành viên tham gia thị trường vận tải đường sắt về các quy trình diễn ra trong ngành.

Bản quyền © 1998-2021 LLC "Văn phòng biên tập của tạp chí" Russian Railways-Partner "

Sau đây là tóm tắt nội dung bài báo:

Sự thay đổi hình ảnh trên các phương tiện truyền thông nước ngoài gắn liền với việc Anatoly Yunitskiy trước đó định vị mình chủ yếu là một nhà phát minh, nhà khoa học, kỹ sư, và giờ lại nổi bật lên sự chững lại khác của anh - một doanh nhân sẵn sàng nhận các dự án đầu tư lớn.

Viên nang và Kiểm tra

Một số yếu tố ảnh hưởng đến quyết định thực hiện dự án. Một trong số đó là UST, Inc. - đã có đại diện trong khu vực. Vì vậy, ở Sharjah (gần Dubai) có một trung tâm R & D của công ty chúng tôi (Trung tâm Kiểm tra & Chứng nhận uSky).

Tuyến đầu tiên của một tổ hợp vận tải thích ứng với điều kiện nhiệt đới đã được đưa vào hoạt động, điều này rất cần thiết đối với một quốc gia như UAE. Một số cuộc họp đã được tổ chức và đạt được sự hiểu biết lẫn nhau với các cơ quan chức năng trong khu vực.

“Có lợi cho chúng tôi là trong tất cả các bài thuyết trình về dự án Dubai, cũng như các ấn phẩm về dự án này trên các phương tiện truyền thông địa phương, hình ảnh của các phương tiện do UST, Inc. phát triển đều được sử dụng. Đây không phải là ngẫu nhiên, vì công ty chúng tôi đã có một sản phẩm sẵn sàng triển khai đáp ứng tốt nhất mong đợi của cơ quan quản lý giao thông địa phương (RTA), cho phép chúng tôi đánh giá cao khả năng thắng thầu của mình ”- đại diện của UST, Inc cho biết. .

Có đối thủ cạnh tranh

Về phía các công ty khác tham gia cuộc đua giành quyền thực hiện quyết định của mình ở Dubai, bao gồm công ty Beemcar của Anh, Zhong Tang Sky Railway Group (Trung Quốc) và công ty vận tải MND của Pháp.

Có thông tin cho rằng giao thông đô thị Beemcar di chuyển với tốc độ 50 km / h và có khả năng chở tới 30 nghìn hành khách mỗi giờ. Tuy nhiên, cho đến ngày hôm nay, nhà phát triển này thậm chí vẫn chưa trình diễn một nguyên mẫu nào. Rõ ràng, dự án đang ở giai đoạn lên ý tưởng.
Tập đoàn Zhong Tang Sky Railway Group đề xuất tích hợp một tàu điện một ray vào thành phố - đây là một công nghệ đắt tiền sẽ không dễ thực hiện, theo UST, Inc., tại một thành phố đã hình thành. Các phương tiện của công ty này có thể di chuyển với tốc độ lên đến 50 km / h.

MND chuyên về cáp treo truyền thống so với UST, Inc. giành chiến thắng trong một số đặc điểm.
Đối với Cabline phát triển của Pháp, được công bố trên các phương tiện truyền thông UAE, nó vẫn chưa được giới thiệu với công chúng, và do đó chúng tôi rất khó để đánh giá khả năng tồn tại của công nghệ này.

Khách hàng khó tính muốn gì

Vẫn chưa rõ khách hàng sẽ tập trung vào điều gì khi lựa chọn đối tác tương lai. Nếu anh ta muốn có sự kết hợp nhất định của các thông số như tốc độ, thông lượng, chi phí vốn, an toàn và thân thiện với môi trường, thì đề xuất từ ​​UST, Inc. có vẻ hứa hẹn so với nền tảng của các công ty khác.

Đặc biệt khi bạn cho rằng các viên nang Skyway có thể tăng tốc trong môi trường đô thị lên đến 150 km / h và hệ thống có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển lên đến 50 nghìn người mỗi giờ ở mỗi hướng.

Trong phiên bản cập nhật, việc điều khiển hoàn toàn tự động - đơn vị có thể di chuyển mà không cần trình điều khiển. Và điều đó phù hợp với kế hoạch chuyển sang các hệ thống không người lái của RTA.

Tại UST, Inc. cho rằng khu phức hợp giao thông của họ có giá cả phải chăng và dễ dàng tích hợp vào cơ sở hạ tầng của thành phố. Và để xây dựng nó, cần phải thu hồi đất tối thiểu. Ngoài ra, người ta cho rằng tiếng ồn và độ rung từ vận tải bằng dây thấp hơn 2-3 lần so với đường sắt, tàu điện và tàu điện một ray.
Cần nhắc lại rằng dự án ở Dubai đã được thảo luận trong vài năm. Nếu trước đây những chiếc xe không vận tải được gọi là "viên nang trên trời" với một chút hài hước, thì giờ đây chúng được gọi là phương tiện giao thông tương lai sẽ giúp các thành phố giải quyết các vấn đề giao thông của họ.

Hãy nhớ lại rằng ý tưởng về vận tải bằng dây đã có từ lâu, nhưng chưa có một hệ thống nào được xây dựng, mặc dù các yếu tố riêng lẻ đã nhiều lần được trình diễn trước công chúng tại các triển lãm giao thông khác nhau, mà RZD-Partner cũng đã viết trước đó .

Dưới thời Maryina Gorka ở Belarus, việc xây dựng một đường thử đang được tiến hành trong một năm, điều này sẽ chứng minh trên thực tế những lợi thế của dự án được liệt kê ở trên. Tiền cho tất cả mọi thứ được thu thập từ những người bình thường, những người đổi lại những đóng góp của họ, được hứa hẹn là cổ phần hoặc cổ phần trong công ty.

RZD-Partner tiếp tục giám sát việc thực hiện dự án tương lai này.

 Tác giả:Alexander Solntsev
link gốc bài viết:
 
_______________________________________________________________
 
Tìm hiểu SKYWAY LÀ Gi?

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0965.39.81.89